Tuesday, December 12, 2017

SCOMBEROMONUS





SCOMBEROMONUS


                    


నివాస మరియు జీవావరణ శాస్త్రం 


ఇది 200 మీటర్ల ఎత్తులో ఉన్న తీరప్రాంత
నీటిని నివసించే పెలాజిక్ వలస సముదాయం
, ఇది కొన్నిసార్లు బురద ఇసురేరిన్ జలాల్లో ప్రవేశిస్తుంది, మరియు సాధారణంగా చిన్న పాఠశాలల్లో
కనిపిస్తుంది.
 ఇది ప్రధానంగా చిన్న పాఠశాల చేపలు
(ముఖ్యంగా సార్డినెస్ మరియు ఆంకోవీస్)
, స్క్విడ్ లు మరియు జలాశయాలపై ఆధారపడుతుంది. తూర్పు థాయిలాండ్ లో నవంబర్ మరియు డిసెంబర్ నెలలలో గల్ఫ్ యొక్క
ఉత్తర భాగంలో డిసెంబరు చివరిలో మరియు జనవరి చివరిలో
, జనవరి నుండి మార్చి వరకు పశ్చిమ
ప్రాంతములో ఫిషింగ్ శిఖరాలు.




పెద్దలు 76 సెం.మీ. ఫోర్క్ పొడవు గరిష్ట
పొడవు చేరుకోవచ్చు.
 మెచ్యూరిటీ సుమారు 4852 సెం.మీ. మొత్తం పొడవు (TL) లేదా దక్షిణ భారతదేశంలో 12 సంవత్సరాలు మరియు థాయ్ల్యాండ్లో
సుమారు
40 cm (TL) వద్ద
చేరుతుంది.
 50% పరిపక్వత వద్ద పొడవు 37.5  (సెం.మీ.)   మహిళలకు (కృష్ణన్వర్తి 1958). పండిన ఆడపులు
మరియు పరిపక్వ గుడ్లు యొక్క పరిమాణాల ఆధారంగా
, దక్షిణ భారతదేశంలో ఏప్రిల్ నుండి జూలై వరకు మరియు థాయ్లాండ్ జలాల
మేలో మేలు సాగుతుంది.
 రెండు సంవత్సరాల వయస్సులో 400,000 గుడ్లు నుండి నాలుగు సంవత్సరాల
వయస్సులో (ఐఒటిసి
2007) ఒక మిలియన్
గుడ్ల వరకు
, భారత జలాలలో
వయస్సుతో పూర్వకాలం పెరుగుతుంది.
 ఈ జాతులు 16 ఏళ్ల వయస్సులో ఉండవచ్చు (Devaraj 1977).


15-200 మీటర్ల మధ్య తీవ్రస్థాయిలో తీరప్రాంత నీటిని నివసించే ఒక
పోలాజికల్ వలస చేప
; కొన్నిసార్లు అస్తవ్యస్తమైన ఎస్టారిన్
జలాలలో ప్రవేశించడం
; సాధారణంగా చిన్న పాఠశాలలలో
కనుగొనబడింది (పవిత్ర
9684). ప్రధానంగా చిన్న పాఠశాల చేపలు (ముఖ్యంగా సార్డినెస్ మరియు
ఆంకోవీస్)
, స్క్విడ్లు
మరియు జలచరాలు (రిఫ్రె
9684). తూర్పు థాయిలాండ్ లో నవంబర్ మరియు డిసెంబర్ నెలలలో గల్ఫ్ యొక్క
ఉత్తర భాగంలో డిసెంబరు చివరిలో మరియు జనవరి చివరిలో
, జనవరి నుండి మార్చి వరకు పశ్చిమ
ప్రాంతములో ఫిషింగ్ శిఖరాలు.
 మంచినీటి
కవాటాలు
, పర్స్ సీన్స్, వెదురు వాటా వలలు మరియు ట్రోలింగ్ ద్వారా క్యాచ్ (రిఫ్రె 9684). ప్రధానంగా తాజాగా మార్కెట్ చేయబడింది;ఎండబెట్టిన ఉప్పు (Ref. 9684), పొగబెట్టిన మరియు స్తంభింపచేసిన (రిఫ్రి
9987). స్తంభింపచేసిన ఉత్పత్తి యొక్క చిన్న పరిమాణాలు యూరోప్ మరియు
ఉత్తర అమెరికాకు ఎగుమతి చేయబడతాయి (రిఫెక్
9987).


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@



No comments:

Post a Comment